สรุปเหตุการณ์ เด็กหาย ในไร่อ้อย สุพรรณบุรี

ลำดับเหตุการณ์

สรุปเหตุการณ์ เด็กหาย ในไร่อ้อย สุพรรณบุรี

     จากข่าว ช่วงเช้าของวันที่ 17 ธันวาคม 2561 ด.ช.ซูลุยผิว อายุ 2 ขวบ ชาวพม่า ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย จากไร่อ้อย หมู่ 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี หลังจากที่หายตัวไปผู้ปกครองก็ได้ออกตามหาบริเวณใกล้เคียงกับที่เด็กวิ่งเล่นเป็นครั้งสุดท้าย แต่ก็ไม่มีร่องรอยว่าเดินไปทางไหน หรือมีใครมาลักพาตัวไป เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นป่าอ้อยสูงประมาณ 1 เมตร น่าเชื่อว่าเด็กอาจหลงทางแล้วกลับมาหาผู้ปกครองไม่ถูก สุดท้ายขณะนี้พบศพเด็กแล้วแอดมินจึงได้มา สรุปเหตุการณ์ เด็กหาย ในไร่อ้อย สุพรรณบุรี ให้ทุกท่านทราบอีกครั้ง

17 ธันวาคม 2561 วันแรกของการค้นหา

      หลังจากที่ได้รับแจ้งนายสมาน วงษ์กัณหา อายุ 44 ปี เล่าว่า ตนเองรับจ้างมาไถที่ในบริเวณนี้ โดยเมื่อช่วงเวลาประมาณ 11 โมง ถึงเที่ยง ขับรถไถผ่านมาเพื่อจะไปไถที่แปลงข้างๆ ก็มองเห็นเด็ก 2 คน วิ่งเล่นกันอยู่ที่ไร่อ้อย ในแปลงใกล้ๆ กันข้างๆ รถซาเล้ง แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร โดยตนทำงานไปประมาณ 1 ชั่วโมง พอเสร็จก็กลับ แต่ก็ไม่เห็นเด็กทั้ง 2 แล้ว โดยช่วงที่ทำงานอยู่ก็ไม่เห็นรถของคนแปลกหน้าเข้ามา และก็ไม่เห็นว่ามีใครมาเอาเด็กไป เพราะมันมีต้นอ้อยที่ยังไม่ตัดบังอยู่
     หลังประชุมทุกหน่วยงานจะบูรณาการ กำลังทุกฝ่ายได้เริ่มปูพรมออกค้นหา โดยใช้กำลังพลกว่า 200 คน เริ่มตั้งแต่เวลา 16.00 น.ลุยค้นหาประดาหน้าลงตามร่องไร่อ้อย ร่องละ 2 คน เป็นพื้นที่กว้างกว่า 100 ไร่ โดยมีเจ้าหน้าที่สมาคมเถรแก้วกู้ภัยทางหลวงสุพรรณบุรี ขณะที่ทางโรงพยาบาลอู่ทอง ได้เตรียมพร้อมแสตนด์บายรถพยาบาล เจ้าหน้าที่พยาบาลมาเตรียมพร้อมในที่เกิดเหตุอีกด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายต้องเร่งค้นหาติดตามเด็กให้พบตัวให้เร็วที่สุด เนื่องจากเด็กได้หายตัวไปเข้าวันที่ 4-5 แล้ว ล่าสุดผลการค้นหายังไม่พบร่องรอยของเด็ก

เด็กหายไร่อ้อย มูลนิธิกระจกเงา

ชาวบ้าน ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ระดมกำลังตามหา ตลอด 3 วัน

       ตลอด 4 วัน เจ้าหน้าที่ทั้งภาครัฐและเอกชน รวมถึงชาวบ้านในพื้นที่ต่างช่วยกันปูพรมค้นหาภายในไร่อ้อยกันอย่างไม่ต่อเนื่อง นายเอกลักษณ์ หลุ่มชมแข หัวหน้าศูนย์ข้อมูลคนหาย จากมูลนิธิกระจกเงา ลงพื้นที่นำทีมสุนัขกู้ภัยแห่งชาติ (Thai RDA) จำนวน 3 ตัว ร่วมกับ น.ส.สิริสรา เจียมวงศ์แพทย์ อาสาสมัครผู้ควบคุมสุนัขกู้ภัยแห่งชาติ ในมูลนิธิพลเอกชาติชาย ชุณหวัณ
     นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจชุดทำงานทุกฝ่ายที่ได้ร่วมพลังกันช่วยค้นหาหนูน้อย พร้อมกับได้รับรายงานจากคณะผู้ทำงาน เพื่อประเมินสถานการณ์ เบื้องต้นตั้งประเด็นไว้ว่าเด็กอาจจะพลัดหลงเข้าไปในไร่อ้อย เนื่องจากไร่อ้อยมีใบอ้อยปกคลุมหนาแน่มาก แต่ก็เป็นไปได้ยากที่เด็กวัย 2 ขวบ จะเข้าไปกลางไร่อ้อย แต่กำลังทุกภาคส่วนก็จะทำการค้นหาอย่างเต็มที่

21 ธันวาคม 2561คืนวันที่ 4 ได้ยินเสียงเด็กร้อง

        ได้มีคนงานคีบอ้อยได้ยินเสียงเหมือนเด็กร้องอยู่ในดงอ้อย จึงได้รีบไปแจ้ง กำนันอุไร กิจวีรวุฒิ กำนัน ต.ดอนมะเกลือ และเมื่อชาวบ้านทราบข่าว ต่างรีบพากันไปในบริเวณจุดที่มีคนได้ยินเสียง เเละเริ่มกระจายกำลังกัน เดินลุยดงอ้อย เข้าไปค้นหา กันอย่างเต็มที่ โดยมี ร.ต.อ.บุญธรรม มีใจซื่อ ซึ่งเป็นคนคอยดูแล เป็น ผบ.เหตุการณ์ คอยอำนวยการในการค้นหา ล่าสุดได้มีพระอาจารย์วัน จากวัดท่ากุม มีช่วยนั่งอธิฐานจิตแผ่เมตรา ให้กับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในพื้นที่ช่วยเปิดทางให้พบเจอเด็ก และเชื่อว่าเด็กยังมีชีวิตอยู่

ระดมกำลัง ค้นหาเด็กหาย ไร่อ้อย

ระดมกำลังค้นหาต่อเนื่อง

       ตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี ได้ประสานเฮลิคอปเตอร์ จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มาช่วยบินเพื่อค้นหาหนูน้อย ในพื้นที่ไร่อ้อยบริเวณโดยรอบจุดที่เด็กหายอย่างไร้ร่องรอย แต่เนื่องจากสภาพอากาศเริ่มมืดมีแสงน้อย เฮลิคอปเตอร์ จึงต้องบินกลับสำนักงานตำรวจแห่งชาติก่อน ซึ่งเฮลิคอปเตอร์จะมาช่วยบินภารกิจค้นหาหนูน้อยอีกครั้งในช่วงเช้าวันที่ 22 ธ.ค.นอกจากนี้ทางสุนัขที่มาช่วยดมกลิ่นค้นหาหนูน้อย
     กระทั่งมาถึงบ่อน้ำห่างจากจุดเด็กหายราว 2 กม.มีเนื้อที่กว้างประมาณ 1 ไร่ มีปริมาณน้ำมากความลึกราว 3 เมตร เมื่อสุนัขถึงบ่อน้ำนี้มีประติกิริยาลักษณะสงสัยเดินวนไปมา เจ้าหน้าที่จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิเสมอกันสุพรรณบุรี นำทีมนักประดาน้ำมาลงตรวจสอบความลึกของบ่อน้ำ ก่อนที่จะระดมกำลังชุดประดาน้ำ มาลงลุยค้นหาหนูน้อยในบ่อน้ำในเช้าวันพรุ่งนี้ต่อไป อย่างไรก็ตามทุกภาคส่วนทั้งเจ้าหน้าที่ทีมค้นหา ชาวบ้านและคนงานตัดอ้อย ต่างรอลุ้นเป็นกำลังใจให้ครอบครัวของหนูน้อย

ผู้ว่าราชการฯ จ.สุพรรณบุรี สั่งสืบประเด็กลักพาตัว

        นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ยังคงติดตามปฏิบัติการค้นหาเด็กหายอย่างใกล้ชิด พร้อมเรียกประชุมสรุปแนวทางการช่วยเหลือที่ สภ.สระยายโสม โดยมี นายเอกลักษณ์ หลุ่มชมแข หัวหน้าศูนย์ ข้อมูลคนหายเพื่อการต่อต้านการค้ามนุษย์ มูลนิธิกระจกเงา และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องคอยรายงานความคืบหน้าในการค้นหา เด็กชายซูลุยผิว
        ซึ่งที่ประชุมมีการสรุปประเด็นว่า จากการเดินเท้าค้นหาอย่างละเอียดและขยายพื้นการค้นหาไปยังบ่อน้ำใกล้เคียงไร่อ้อยทั้ง 5 บ่อ โดยกองกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 กองร้อย และ กำลังตชด. อีก 26 นาย พร้อมสุนัขดมกลิ่น 2 ตัว เป็นวันที่ 8 ติดต่อกันก็ยังไม่พบ จึงคาดว่า เด็กชายคนดังกล่าวอาจจะไม่อยู่ในพื้นที่แล้ว
         พร้อมให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ ทุกเส้นทางที่คาดว่าจะพบรถยนต์หรือบุคคลต้องสงสัย แต่อย่างไรก็ตาม จากสภาพพื้นที่เป็นวงกว้างมีไร่อ้อยนับพันไร่ และกล้องวงจรปิดตามเส้นทางก็ไม่ค่อยมี จะมีเพียงตามถนนสายหลักเท่านั้น แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร กู้ภัย ปภ.ฝ่ายปกครอง ร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่ก็ระดมกำลังค้นหาอย่างต่อเนื่อง โดยทาง ปภ.ได้นำรถโมบายพร้อมใช้แสงสว่างในการค้นหาช่วงภาคกลางคืน

เด็กหาย ไร่อ้อย

ใช้ ม.44 ค้นบ้านร่างทรง

       เจ้าหน้าที่ทหาร กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย มณฑลทหารบกที่ 17 จังหวัดสุพรรณบุรี ได้ใช้อำนาจ ม 44 เข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมายที่สงสัย พ.ท.อภินันท์ แสงคุ้มภัย หัวหน้าฝ่ายการข่างกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดสุพรรณบุรี มทบ.17กาญจนบุรี หัวหน้าชุดจรวจค้นบ้านร้างตำหนักสำนักทรง จุดบ้านต้องสงสัยตั้งห่างจากบริเวณที่พบตัวเด็กล่าสุดก่อนที่จะหายตัวไประยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร
     นางไพรัช สังข์ไพวัลย์ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 271 หมู่ 9 สระพังลาน เป็นหลานสะใภ้เจ้าของบ้านร้าง เนื่องจากเจ้าของบ้านและภรรยาภูมิลำเนาอยู่ จ.นครปฐม แต่ทั้งคู่เสียชีวิตแล้ว ผลตรวจค้นตำหนักทรงในบริเวณสำนักรอบบริเวณบ้านทั้งน้ำและคูน้ำรอบบ้านไม่พบสิ่งต้องสงสัย จากการตรวจค้นไม่พบสิ่งของผิดปกติแต่อย่างใด และตรวจค้นไม่พบตัวเด็ก โดยสภาพบ้านต้องสงสัยเคยเป็นตำหนักสำนักสงฆ์มาก่อน แต่เนื่องด้วยว่าเจ้าของสำนักทรง ได้เสียชีวิตไปเมื่อ 2-3 ปี ที่ผ่านมาจึงทำให้ตำหนักแห่งนี้ถูกปิดร้างมาญาติพี่น้องก็ได้ปล่อยให้รกร้างไม่มีใครเข้ามาดูแล
     เนื่องจากเจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดสุพรรณบุรี ได้ข้อมูลทีแหล่งข่าวให้มาเจ้าของบ้านเป็นผู้ที่ศึกษาเรื่องไสยศาสตร์มนต์ดําชอบทำพิธีกรรมต่างๆ จึงเป็นเหตุต้องสงสัยว่ากลัวจะเอาเด็กไปบูชายัญหรือทำพิธีอื่นใดจะใช้มาตรา 44 เข้าตรวจค้นบ้านต้องสงสัยเนื่องจากมีผู้ให้เบาะแสว่าเด็กอาจจะอยู่ในบริเวณนั้น ได้ข้อมูลที่รองเท้าให้มาเจ้าของบ้านเป็นผู้ที่ศึกษาเรื่องไสยศาสตร์มนต์ดํา ชอบทำพิธีกรรมต่าง ๆ จึงเป็นเหตุต้องสงสัยว่ากลัวจะเอาเด็กไปบูชายัญหรือทำพิธีอื่นใด

สรุปเหตุการณ์ เด็กหาย ในไร่อ้อย สุพรรณบุรี

25 ธันวาคม 2561 พบศพเด็ก

    การค้นหาในวันที่ 25 ธันวาคม 2561 ใช้กำลังเจ้าหน้าที่ทหาร 120 นาย ตำรวจ 170 นาย ตชด. 100 นาย ฝ่ายปกครอง 120 นาย   เดินหาในลักษณะเรียงหน้ากระดานและการสแกนพื้นที่ทุกตารางนี้  การค้นหาในวันนี้ใช้เครื่องสแกนโซน่ารุ่นใหม่ตรวจพบก้อนสัญญาณผิดปกติ จึงได้รับการยืนยันจาก ผู้ว่าราชการจังหวัดว่า เป็นร่างของผู้เสียชีวิต โดยเบื้องต้น สัณนิษฐาน ว่าเสียชีวิตมาหลายวันแล้วแต่ยังไม่ทราบสาเหตุต้องรอคำยืนยันอีกครั้ง แอดมินจึงได้ ลำดับเหตุการณ์ ทั้งหมดมาให้ผู้ที่สนใจทราบต่อไป

Close Menu